Các bước mua xe Vinfast trả góp

Quy trình mua xe Vinfast trả góp như thế nào

Quy trình mua xe trả góp rất đơn giản đối với những ai đã biết rõ và hiểu. Nhưng sẽ rất rắc rồi nếu bạn  thực nhưng chưa có những thông tin cần thiết về các bước này.

Bước 1: Ký hợp đồng mua bán

Bạn chọn chiếc ô tô Vinfast vừa ít sau đó ký hợp đồng và đặt cọc cho đại lý Vinfast sau khi đã thống nhất được giá xe Vinfast, số tiền trả trước và số tiền vay. Đại lý Vinfast sẽ gửi cho bạn 02 (Hai) Hợp đồng mua bán xe trả góp và 01 (một) phiếu thu đặt cọc xe. Bạn nhớ lưu lại vì đây là thứ đầu tiên mà ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp.

Ký hợp đồng là bước đầu tiên của quy trình mua xe trả góp

Bước 2: Ngân hàng thẩm định

Đầu tiên bạn sẽ cung cấp cho ngân hàng hợp đồng và phiếu thu đặt cọc để ngân hàng có được các thông tin về dòng xe và chứng minh bạn đã có thỏa thuận với Shworoom ô tô Vinfast.

Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp các loại giấy tờ về pháp nhân và thu nhập như vừa đề cập ở trên

Sau khi có đầy đủ hồ sơ và được duyệt ngân hàng sẽ phát hành “thông báo cho vay” (gọi tắt là TBCV) thể hiện số tiền bạn được vay và các thông tin cần thiết khác như thời hạn vay, lãi suất và các thức giải ngân…

Ở bước này, bạn sẽ cần ký với ngân hàng giấy “đề nghị vay vốn”.

Bước 3: Thanh toán phần trả trước

Sau khi có TBCV từ ngân hàng, Đại lý xe Vinfast sẽ thông báo số tiền còn lại bạn cần thanh toán như đã thỏa thuận ở Bước 1.

Đại lý xe Vinfast sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết cho việc đăng ký lưu hành xe như: xuất hóa đơn giá trị gia tăng, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, giấy xuất xưởng… và hẹn thời gian thực hiện thủ tục đăng ký xe với khách hàng

Bước 4: Đăng ký lưu hành xe

Ở bước này, thông thường thì đại lý xe sẽ hỗ trợ khách hàng thưc hiện việc đóng trước bạ, đăng ký và đăng kiểm xe. Bạn chỉ cần mang theo CMND và sổ hộ khẩu đến Phòng cảnh sát giao thông tỉnh hoặc thành phố để bấm biển.

Có một mẹo mà nhiều dân trong nghề hay truyền tai nhau rằn nếu bạn bấm và giữ nút khoản 6 giây sẽ thì khả năng có được biển số đẹp sẽ tăng lên hơn 70%.

Bước 5: Ký hồ sơ giải ngân

Sau khi thực hiện xong việc đăng ký và đăng kiểm xe ô tô Vinfast, bạn cần phải đến ngân hàng để ký các hồ sơ giải ngân. Tùy thuộc vào quy định của ngân hàng, đa số các ngân hàng hiện nay đều đống ý giải ngân dựa trên “Giấy Hẹn” nhưng có một số ngân hàng yêu cầu “Giây Đăng Ký gốc” và “Đăng Kiểm gốc”. Nếu như ngân hàng dựa trên giấy gốc thì bạn cần chờ khoản 2 – 3 ngày mới có thể thực hiện ký giải ngân.

Bước 6: Nhận xe ô tô VinFast

Sau khi ký giải ngân thì việc mua xe Vinfast trả góp  của bạn đã hoàn thành 95% rồi. Bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân đến đại lý xe Vinfast để thực hiện các thủ tục bàn giao và nhận xe thôi.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>