Câu hỏi thường gặp khi mua xe trả góp

Bạn dự định mua một chiếc ô tô mới thông qua phương án trả góp, bạn đang quan tâm các thủ tục vay mua xe trả góp qua Ngân hàng… Hãy tham khảo bài viết những câu hỏi thường gặp khi mua xe trả góp sau đây.

Thủ tục vay mua xe trả góp

Trong trường hợp bạn muốn mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng thì các ngân hàng thương mại Việt Nam đều có chương trình vay mua xe trả góp với nhiều ưu đãi. Để được giải ngân phê duyệt hồ sơ vay vốn nhanh chóng đỡ tốn nhiều chi phí và thời gian đi lại bạn cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ theo mẫu yêu cầu của ngân hàng bao gồm:

  • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của các ngân hàng.
  • Hồ sơ pháp lý khách hàng: CMND/ Căn cước công dân; Hộ khẩu/ Hộ chiếu; Giấy đăng ký kết hôn/ Giấy chứng nhận độc thân.
  • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động; Sao kê 3 tháng lương gần nhất qua tài khoản ngân hàng…
  • Hồ sơ liên quan đến tài sản đảm bảo.
  • Hợp đồng mua bán xe ô tô và Phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý.

Các câu hỏi thường gặp khi mua xe trả góp

Các các thông tin vừa trình bày ở trên chỉ mới giúp bạn hoàn thiện hồ sơ vay mua xe trả góp tại các ngân hàng. Sẽ tốt hơn nếu bạn biết thêm 6 điều cực kỳ quan trọng mà chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây.

Đó là các câu hỏi thường gặp khi bạn vay mua xe trả góp được chúng tôi tổng hợp lại, sẽ giúp bộ hồ sơ vay mua xe của bạn được ngân hàng duyệt nhanh chóng. Mời bạn cùng tham khảo những câu hỏi và trả lời, để có sử chuẩn bị tốt nhất.

cau hoi thuong gap mua o to tra gop

Câu 1: Tôi có thể dùng tài sản đảm bảo nào để thế chấp?

Trả lời: Khi mua xe Toyota trả góp tại các ngân hàng hiện nay, bạn có thể sử dụng các loại tài sản đảm bảo sau đây để thế chấp: chính chiếc xe dự định mua; cavet chính chủ xe ô tô khác bạn đang sở hữu, giấy tờ nhà đất chính chủ, sổ tiết kiệm chính chủ.

Câu 2: Tôi mắc nợ xấu có vay mua xe ô tô trả góp được không?

Trả lời: Không. Hầu hết các ngân hàng sẽ không cho phép bạn vay mua xe ô tô nếu bạn có nợ xấu trong 2 năm gần nhất.

Câu 3: Gia đình tôi có người mắc nợ xấu, tôi có vay được không?

Trả lời: Ngân hàng sẽ xem xét. Nếu trong hộ khẩu của bạn có cha/mẹ/vợ/chồng bạn mắc nợ xấu trong 2 năm gần đây nhất và vẫn chưa thanh toán xong hết dư nợ cũ cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hồ sơ vay của bạn.

Nếu rơi vào trường hợp này, ngoài việc bạn phải có lịch sử tín dụng tốt, thu nhập cao thì bạn cần phải có tài sản đảm bảo.

Câu 4: Tôi vay mua xe để kinh doanh được không?

Trả lời: Được. Các ngân hàng hiện nay cho phép bạn vay mua xe ô tô để sử dụng đi lại hàng ngày hoặc chạy dịch vụ. Các mẫu xe được rất nhiều khách hàng lựa chọn để chạy taxi, grab như: Toyota Vios, Toyota Innova, Hyundai i10, Hyundai Accent…

Câu 5: Tôi có được tất toán khoản vay mua xe trước hạn?

Trả lời: Được. Tuy nhiên, hãy hỏi kỹ ngân hàng về quy định đóng phí phạt tất toán trước hạn. Thông thường, nếu có thì phí phạt thanh toán dư nợ trước hạn sẽ từ 1% – 5% / dư nợ còn lại.

Câu 6: Phương thức thanh toán dư nợ hàng tháng như thế nào?

Trả lời: Hiện nay, khi vay mua xe ô tô tại ngân hàng, bạn sẽ đóng tiền trả góp hàng tháng gồm: Gốc + Lãi dựa trên dư nợ giảm dần.

Trên đây là một vài chia sẻ để bạn dễ hình dung hơn về chương trình mua xe ô tô trả góp. Chi tiết hãy liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn, hoặc để lại thông tin theo mẫu, sẽ có nhân viên liên hệ lai tư vấn tốt hơn cho bạn nhé.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>