Chức năng của nước làm mát trên xe ô tô

Khi động cơ hoạt động ma sát lớn từ động cơ sẽ tỏa ra một lượng nhiệt vô cùng lớn nếu không được làm mát thì rất có thể sẽ làm hư hỏng động cơ sau một thời gian dài sử dụng. Do đó việc tích hợp hệ thống làm mát trên ô tô là vô cùng cần thiết, và nước làm mát cũng rất quan trọng. Trong bài viết này mời bạn cùng Giá Xe Ô Tô 24h tìm hiểu về chức năng của nước làm mát trên xe ô tô nhé.

Ngăn ngừa sự ăn mòn trong hệ thống làm mát

Bằng cách ngăn ngừa sự ăn mòn các chi tiết kim loại trong hệ thống làm mát, nước làm mát sẽ giúp việc trao đổi nhiệt được thực hiện đúng.

Ngăn ngừa sự quá nhiệt

Khi nước làm mát bốc hơi và giảm xuống, sự quá nhiệt động cơ có thể xảy ra. Nước làm mát có điểm sôi cao nên khó bốc hơi. Đồng thời nước làm mát ngăn ngừa sự hình thành rỉ sét và cặn bên trong động cơ, mà những yếu tố này có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt.

Chống đông

Vào mùa đông, nước làm mát ngăn ngừa hư hỏng bên trong động cơ cũng như sự tắc nghẽn trong hệ thống làm mát. Điểm đông của nước làm mát sẽ thay đổi tùy theo nồng độ dung dịch làm mát. Điểm đông của nước làm mát là âm 15oC khi nồng độ dung dịch làm mát là 30% và âm 35oC khi nồng độ dung dịch ở 50%.

chuc nang cua nuoc lam mat

Tham khảo về “Dầu nhờn & hóa chất thế hệ mới” – được nghiên cứu, sản xuất để sử dụng tốt nhất cho các loại xe bởi Mitsubishi.

  • Nước làm mát sử dụng dễ dàng cho các loại xe xăng và dầu sản xuất bởi Mitsubishi Motors.
  • Sau khi thay thế toàn bộ, thời gian sử dụng dài khoảng 4 năm hoặc ít nhất là 60.000km.
  • Ngăn ngừa sự ăn mòn các chi tiết kim loại trong hệ thống làm mát trong thời gian dài.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>