Kinh nghiệm vay mua xe ôtô trả góp tại ngân hàng

Bạn muốn sở hữu ngay chiếc ô tô riêng để thuận tiện đi lại cho mình và cả gia đình? Ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn sở hữu chiếc xe mong ước ngay hôm nay với gói vay ô tô nhiều ưu đãi, thủ tục nhanh gọn. Vậy thì hãy xem qua Kinh nghiệm vay mua xe ôtô trả góp tại ngân hàng qua bài viết này nhé.

Mục lục bài viết:

1. Vay mua xe ô tô trả góp là gì?

Vay mua xe ôtô trả góp là hình thức vay vốn ngân hàng để mua xe. Khách hàng cần trả trước một khoản tiền nhất định, phần còn thiếu sẽ vay ngân hàng, hàng tháng khách hàng sẽ trả góp cho ngân hàng theo mức lãi suất cụ thể.

Như vậy có thể hiểu, nếu bạn không có đủ khả năng thanh toán 01 lần để mua xe ô tô, bạn có thể trả trước 20 – 30% giá trị xe cho đại lý, số tiền còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ bạn trả dần với lãi suất khá thấp cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn theo từng thời kỳ.

Thông thường, khách hàng có thể tự làm hồ sơ vay ở ngân hàng rồi đến đại lý mua xe ô tô hoặc mua trả góp với sự giới thiệu từ đại lý. Khi đó, nhân viên bán hàng giữ vị trí trung gian giữa ngân hàng và người mua.

2. Lợi ích vay tiền mua xe ô tô trả góp

 • Cơ hội sở hữu xe ô tô yêu thích khi ngân sách còn khá hạn hẹp và chưa đủ tiền mặt để chi trả ngay.
 • Dùng chính xe ô tô dự định mua làm tài sản đảm bảo với ngân hàng, mà không cần phải thế chấp tài sản khác.
 • Vì cạnh tranh nên nhiều ngân hàng áp dụng mức lãi suất ưu đãi, mức cho vay cao và thời gian trả lãi dài hạn, hỗ trợ khách hàng tối đa.

3. Mua xe ôtô trả góp lãi suất thấp cần lưu ý gì?

Mức lãi suất và cách tính

Sản phẩm cho vay mua xe ô tô trả góp được hầu hết các ngân hàng triển khai và mở rộng trên toàn quốc. Lãi suất vay tại các ngân hàng có sự khác nhau, ưu đãi từ 7.50% – 9%/năm tùy theo loại hồ sơ vay, niên hạn xe, loại xe vay, hồ sơ chứng minh thu nhập, giá trị xe thế chấp…

Sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất thả nổi của các ngân hàng thường là 11 – 13%/năm. Khách hàng nên tính toán kỹ lưỡng để chọn ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho gói vay.

Tham khảo thêm những lưu ý khi mua xe trả góp qua ngân hàng tại đây.

4. Quy trình mua xe trả góp như thế nào?

 • Người mua cung cấp đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cho ngân hàng.
 • Ngân hàng thẩm định hồ sơ.
 • Khi hồ sơ đạt yêu cầu, khách hàng sẽ được thông báo tới bảo lãnh khoản vay và nộp một khoản tiền đối ứng cho đại lý bán xe.
 • Đại lý bán xe xuất hóa đơn và gửi hồ sơ đến khách hàng.
 • Người mua làm thủ tục nộp thuế trước bạ, đăng kiểm, bấm biển số.
 • Sau khi đã nhận được giấy đăng ký xe và biển số, người mua đến ngân hàng ký hợp đồng tín dụng và hoàn thành các khoản phí.
 • Ngân hàng sẽ chuyển tiền xe cho đại lý bán xe.
 • Khách hàng nhận xe ô tô, hoàn tất giao dịch.

5. Những thắc mắc thường gặp khi mua xe ô tô trả góp

Câu hỏi 1: Thu nhập bao nhiêu thì có thể mua ô tô trả góp?

Trả lời: Điều kiện cho vay tại nhiều ngân hàng: khách hàng có công việc và thu nhập ổn định hàng tháng từ 10 triệu đồng. Mức thu nhập này đảm bảo khả năng khách hàng có thể trả nợ theo thời hạn đã ký kết trong hợp đồng.

Câu hỏi 2: Mức cho vay tối đa của các ngân hàng là bao nhiêu?

Trả lời: Thông thường, các ngân hàng sẽ cho khách hàng vay tối đa khoảng 70%-80% giá trị chiếc xe. Một số trường hợp có thể hỗ trợ đến 90% giá trị xe.

Câu hỏi 3: Trả nợ vay trước hạn, có bị phạt không?

Trả lời: Trên thực tế, các ngân hàng đều cho phép khách hàng thanh toán trước hẹn, với mức phí phạt thông thường là 1 – 3% số tiền trả trước hạn. Ví dụ, khách hàng trả trước 200 triệu, mức phí phạt chỉ 2 – 6 triệu. Tuy nhiên mức phạt này chỉ áp dụng trong thời gian năm 1 – năm 3, sau đó trả trước thường không chịu mức phạt hoặc theo quy định cụ thể của từng ngân hàng.

Bạn cũng có thể xem thêm một số câu hỏi thường gặp khi mua xe trả góp tại đây, để hình dung rõ hơn về những vấn đề liên quan khi mua xe trả góp nhé. Chúc bạn lựa chọn được ngân hàng, hình thức vay mua xe trả góp phù hợp nhất, sở hữu được chiếc xe mơ ước.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>