Lãi suất cho vay mua ô tô có cố định không?

Lãi suất cho vay mua ô tô

Vay mua xe được hiểu là khoản vay có được dựa trên giá trị của chính chiếc xe bạn mua hoặc một tài sản khác như sổ tiết kiệm, sổ đỏ,… Tùy vào giá trị của tài sản thế chấp, bạn chỉ cần trả trước 10 – 20% giá trị của chiếc xe, phần còn lại sẽ được trả dưới hình thức trả góp.

Thông thường, khoản vay mua xe ô tô có mức lãi suất cố định trong khoảng 6 – 12 tháng. Sau thời gian này, mức lãi suất thả nổi của các ngân hàng thường là 11 – 13%/năm. Khách hàng nên tính toán kỹ lưỡng để chọn ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho gói vay.

Hai hình thức lãi suất vay mua xe ô tô đang được nhiều ngân hàng triển khai là: Lãi suất vay cố địnhlãi suất vay thả nổi.

Tiêu chí

Lãi suất vay cố định

Lãi suất vay thả nổi

Bản chất

Lãi suất cố định, không biến đổi theo thị trường..

Lãi suất biến động theo thị trường

Thỏa thuận

Hợp đồng ghi rõ

Hợp đồng ghi rõ: Mức điều chỉnh và kỳ hạn điều chỉnh

Chịu tác động của thị trường

Không

Căn cứ

Mức lãi suất hiện tại của thị trường

Mức lãi suất hiện tại kết hợp với chỉ số lạm phát

Thời gian

Ngắn hạn

Dài hạn

Lãi suất thị trường tăng

Không chịu tác động

Khách hàng có thể chịu thiệt so với mức lãi cũ

Khi lãi suất thị trường giản

Không chịu tác động

Khách hàng được lợi so với mức lãi cũ

Có thể thấy, cả hai hình thức cho vay lãi suất cố định hay lãi suất thả nổi đều liên hệ với mức lãi suất hiện tại của ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có một mức lãi suất khác nhau. Do đó, việc chọn lựa ngân hàng để thực hiện vay mua xe sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn.

Thủ tục đăng ký vay mua ô tô

Khách hàng cá nhân

  • Đăng ký vay mua xe Cá Nhân theo mẫu của ngân hàng.
  • Giấy tờ nhân thân: CMND/ CCCD; Hộ khẩu; Xác nhận tình trạng hôn nhân (Độc thân hoặc Giấy đăng ký kết hôn).
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: Hợp đồng lao động, sao kê lương 3 – 6 tháng gần nhất, hoặc chứng minh bằng nguồn thu khác…
  • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng (nếu có).

Khách hàng doanh nghiệp

  • Đăng ký vay mua xe Doanh Nghiệp theo mẫu của ngân hàng.
  • Hồ sơ pháp lý công ty.
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính.
  • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng (nếu có).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn chỉ cần đến quầy giao dịch tại ngân hàng và thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Rất nhanh chóng, bạn sẽ sở hữu chiếc xe như mong đợi của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp nhân viên kinh doanh ô tô hoặc nhân viên ngân hàng để được tư vấn rõ hơn.

Với những ưu đãi lãi suất cho vay mua ô tô hấp dẫn, hạn mức cho vay cao, thời gian xét duyệt nhanh, chương trình cho vay mua ô tô của các ngân hàng đã biến “giấc mơ bốn bánh” của nhiều khách hàng thành sự thật.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>