Lợi ích vệ sinh khoang động cơ ô tô

Vì sao vệ sinh khoang động cơ ô tô?

ve sinh dong co o to

Trong quá trình sử dụng khoang máy ô tô chắc hẳn sẽ bám bụi bẩn, dầu mỡ làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành xe. Chính vì thế, vệ sinh khoang máy là một trong những việc làm rất cần thiết, giúp bạn có thể yên tâm sử dụng xe.

Tuy nhiên, rất nhiều chủ xe ngần ngại việc này bởi nước có thể làm hỏng các thiết bị trong động cơ thậm chí làm hỏng động cơ và các chi tiết xe. Cùng Giá Xe Ô Tô 24h tìm hiểu về cách chăm sóc, bảo vệ khoang động cơ xe ô tô, giúp những chiếc xe của bạn luôn được sạch sẽ và vận hành ổn định.

Có nên vệ sinh khoang động cơ ô tô?

Có nên vệ sinh khoang động xe ô tô hay không? Đây là câu hỏi của rất nhiều chủ xe bởi những e ngại của việc vệ sinh khoang máy gây ra. Tuy nhiên, nếu để khoang máy lâu ngày mà không vệ sinh sẽ có rất nhiều tác hại, ảnh hưởng trực tiếp đến động cơ của xe như:

 • Trong khoang động cơ bị bám bụi bẩn và rỉ sét ở các chi tiết, làm giảm tuổi thọ của các bộ phận và chi tiết.
 • Bên cạnh đó, bụi bẩn nhiều làm cản trở quá trình tản nhiệt của động cơ, ảnh hưởng tới quá trình vận hành xe.
 • Đặc biệt, xe sử dụng lâu ngày bụi bẩn và bùn đất sẽ bám vào các chi tiết trong khoang máy gây ra mùi hôi khó chịu.
 • Khoang động cơ bẩn cũng là nơi trú ngụ lý tưởng của chuột, côn trùng và chúng có thể sẽ tha rác thải vào, thậm chí là cắn đứt dây điện, đường ống…

Lợi ích của việc vệ sinh động cơ định kỳ

khoang dong co toyota

 • Khoang động cơ được vệ sinh sạch sẽ giúp động cơ tản nhiệt tốt hơn, máy chạy khoẻ và êm hơn.
 • Hạn chế những côn trùng gây hại trú ngụ như: Chuột, gián…
 • Hạn chế tình trạng chuột gặm đường ống hay dây điện.
 • Khoang động cơ sạch, chủ xe dễ dàng quan sát các bộ phận, chi tiết bên trong, từ đó có thể phát hiện sớm những hỏng hóc bất thường.
 • Giảm thiểu rỉ, ố, hư hỏng, từ đó giúp tăng tuổi thọ các chi tiết trong khoang động cơ.
 • Hạn chế hư hỏng các thiết bị quan trọng như: Các dây dẫn điện, cao su, đường ống…
 • Động cơ sạch sẽ, hoạt động ổn định sẽ giúp giảm chi phí sửa chữa trong trường hợp động cơ xe ô bị hỏng hóc.

Khi nào cần vệ sinh khoang động cơ ô tô?

Vệ sinh động cơ ô tô là điều cần thiết, vậy khi nào nên vệ sinh động cơ ô tô? Đây cũng là quan tâm của nhiều chủ xe. Vậy chúng ta có thể tham khảo theo ý kiến của các chuyên gia hoặc theo những quan sát bằng mắt thường.

 • Theo các chuyên gia, lái xe nên vệ sinh động cơ định kỳ 6 tháng/lần, để kịp thời phát hiện khắc phục những vấn đề có thể xảy ra.
 • Quan sát bằng mắt thường thấy khoan động cơ bám nhiều bụi bẩn, rác, bùn bám nhiều… Hoặc khi quan sát thấy có dấu hiệu của côn trùng, chuột làm tổ…

Vệ sinh khoang động cơ ở đâu?

cham so co to mua dich

Vệ sinh khoan động cơ tùy theo hiện trạng, nếu đơn giản như bụi bám, dính bẩn… thì bạn có thể tự lau bằng khăn ướt, khăn khô tại nhà. Ngoài ra nếu sử dụng nước hoặc các dung dịch chuyên dụng của 3M hay Black Magic… để vệ sinh nhanh hơn, bạn cần tham khảo ý kiến của người bán dung dịch hoặc kiến thức về khoang động cơ ô tô, tránh làm hỏng, ước các chi tiết, hệ thống điện bên trong động cơ.

Trường hợp động cơ bẩn nhiều, có dấu hiệu mòn, mục các chi tiết, bạn nên đưa xe đến hãng xe, hoặc gara uy tin để thực hiện vệ sinh an toàn hơn.

Khoang động cơ ô tô gồm nhiều chi tiết và bộ phận quan trọng… Việc vệ sinh khu vực này cần được thực hiện đúng cách, định kỳ để đảm bảo chiếc xe luôn trong tình trạng sẵn sàng, hoạt động ổn định nhất, mang lại những trải nghiệm an toàn cho bạn và gia đình.

Xem thêm cáo mẹo nhỏ tư vấn sử dụng xe ô tô, để chăm sóc và sử dụng hiệu quả chiếc xe của bạn tại đây nhé.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>