Những điều cần biết về bảo hiểm vật chất ô tô

Ô tô là phương tiện đi lại và cũng làm một tài sản lớn đối với chủ sở hữu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng xe khi tham gia giao thông xảy ra các rủi ro không mong muốn. Bạn để làm gì để bảo vệ tài sản của mình? Bảo hiểm vật chất xe ô tô là một sự lựa chọn sáng suốt dành cho chủ sở hữu. Và vì thế bạn cũng nên tìm hiểu về những điều cần biết về bảo hiểm vật chất ô tô.

Đối tượng và quyền lợi bảo hiểm

Đối tượng

Xe ô-tô hoạt động trong lãnh thổ Việt Nam, bao gồm: Thân, khung, vỏ, máy móc và các trang thiết bị khác trên xe.

Quyền lợi bảo hiểm ô tô

Chủ xe/ Người được bảo hiểm được bồi hoàn những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được… trong những trường hợp sau:

  • Đâm, va (bao gồm cả va chạm với vật thể khác ngoài xe cơ giới), lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào.
  • Hỏa hoạn, cháy, nổ.
  • Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên (Bao gồm nhưng không giới hạn bão, lũ, lụt, sét đánh, giông tố, động đất, sụt lở, sóng thần…).
  • Mất toàn bộ xe do trộm, cướp.
  • Hành vi ác ý, cố tình phá hoại (loại trừ hành vi ác ý, cố tình phá hoại của Chủ xe/ Đại diện hợp pháp của Chủ xe/ Người được bảo hiểm / Lái xe / Người được giao sử dụng chiếc xe đó).

Các điều khoản bổ sung trong bảo hiểm thân vỏ

Có 4 Điều khoản bổ sung chính, ciệc tăng hay giảm điều khoản bổ sung có thể thay đổi phí bảo hiểm.

  • Bảo hiểm lựa chọn sửa chữa chính hãng.
  • Bảo hiểm thay mới bộ phận.
  • Bảo hiểm thuỷ kích: Trong trường hợp xe đi vào vùng ngập nước làm thiệt hại động cơ, bảo hiểm sẽ chi trả số tiền thiệt hại thực tế.
  • Bảo hiểm mất cắp bộ phận: VD: Gương chiếu hậu, bánh xe…

Các hãng bảo hiểm thân vỏ xe

Hiện tại có rất nhiều công ty bảo hiểm có sản phẩm bảo hiểm thân vỏ xe như: Bảo Việt, Bảo Long, Bảo Minh, PVI, VNI, MIC, BIC, Vietinbank…

Bạn có thể liên hệ trực tiếp hãng bảo hiểm, hoặc hoặc hãng xe, ngân hàng có liên kết với hãng bảo hiểm để được hỗ trợ tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể để lại thông tin liên hệ bên dưới, NVKD sẽ liên hệ lại tư vấn trực tiếp và nhanh nhất nhé.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>