Quy định mới về bấm biển số xe ô tô ở Huyện áp dụng từ 21/05/2022

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 15/2022/TT-BCA (Thông tư 15) để sửa đổi, bổ sung một số quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ… Thông tư này sẽ có hiệu lực từ ngày 21/5.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về cấp biển số xe ô tô và xe máy.

Bấm biển số ô tô thực hiện tại Huyện, Thành phố nơi đăng ký địa chỉ thường trú

Điểm đáng chú ý nhất tại Thông tư 15 là Bộ Công an đã mở rộng quyền đăng ký ô tô xuống đến Công an cấp huyện thay vì phòng CSGT Công an cấp tỉnh như hiện nay.

Phòng CSGT

Đăng ký, cấp biển số đối với ô tô, máy kéo, rơmoóc, sơmi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài… có trụ sở hoặc nơi thường trú tại quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương hoặc thành phố thuộc tỉnh nơi phòng CSGT đặt trụ sở.

Công an cấp Huyện

Đăng ký, cấp biển số ô tô, máy kéo, rơmoóc, sơmi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa phương mình.

Xem thêm: Bảng giá xe ô tô mới nhất.

Bấm biển số xe máy thực hiện tại Công an xã nơi đăng ký địa chỉ thường trú

Công an cấp xã

Tiếp nhận và làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho cá nhân, tổ chức có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình và cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương mình. Trước đây, thẩm quyền này là của công an cấp tỉnh và cấp huyện.

Tuy nhiên, để Công an cấp xã trong ba năm liền kề gần nhất, địa phương có số lượng đăng ký mới từ 250 xe trở lên trong một năm, thì sẽ được thực hiện nhiệm vụ này.

Ngoài ra, Công an cấp xã tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương.

——————–

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>