Quyết tâm dẫn đầu bảng trong mảng xe điện, Hyundai xây thêm nhà máy tại Hàn Quốc

Là ông lớn trong ngành sản xuất ô tô, Hyundai không ngừng lớn mạnh, khẳng định vị thế với hàng loạt phiên bản xe xăng đẳng cấp. Dù vậy, trên hết, những dòng ô tô bán ra đích đến cuối cùng là phục vụ người dùng. Nắm bắt xu thế, nhu cầu thị trường ô tô hiện tại, Hyundai không ngủ quên trên cuộc đua sản xuất ô tô điện.

Quyết định xây thêm nhà máy tại Hàn Quốc

Gần đây, trước truyền thông báo chí, Hyundai xây thêm nhà máy tại Hàn Quốc. Bước đi này đã chứng tỏ Hyundai đã quyết tâm thế nào trong việc chuyển hướng sang xe điện.

Nhãn hiệu đã làm việc, đạt được thỏa thuận về việc khởi công nhà máy mới. Dự án dự kiến được thực hiện năm 2023 và mục tiêu hoàn thành trong năm 2025. Dù vậy, chi tiết dự án xây dựng, quy mô ra sao hay sản lượng thế nào vẫn chưa được Hyundai hé lộ.

Nếu theo dõi Hyundai trong suốt thời gian vừa qua thì bạn sẽ không cảm thấy có gì lạ trước động thái này. Cụ thể, Hyundai đã có đợt sản xuất xe điện tại xứ sở kim chi ở nhà máy tại Ulsan. Đến tháng 3 vừa qua, thương hiệu có cuộc sản xuất toàn diện ở nhà máy xe điện tại Indonesia, đưa dòng sản phẩm mới vào thị trường Đông Nam Á. Với sự có mặt của dòng xe điện, Hyundai có khởi đầu suôn sẻ khi doanh số xe ô tô điện tăng 73% lên 76.800 chiếc trong quý đầu tiên so với cùng kỳ năm ngoái.

Chi tiết động thái của Hyundai để phát triển mảng ô tô điện

Xuất phát từ Hàn Quốc, Hyundai vươn mình ra thế giới, có hệ thống các nhà máy sản xuất ở nước ngoài và trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ 5 trên toàn thế giới. Sự có mặt của Hyundai cũng góp phần trong việc đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia xếp thứ 5 về tổng số lượng sản xuất  ô tô trên toàn cầu.

Với tham vọng trở thành ông lớn trong dòng ô tô điện, theo các trang tin Hàn Quốc, Hyundai

đã có quyết định về việc ngừng hoạt động đơn vị động cơ đốt trong thuộc trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại Namyang, Hàn Quốc. Động thái này có nghĩa Hyundai sẽ không còn định hướng phát triển công nghệ cho động cơ đốt trong. Chỉ một phần nhỏ đội ngũ kỹ sư được giữ lại để hoàn thiện nốt các động cơ đốt trong hiện có trong khi phần lớn nhân sự sẽ được điều chuyển để tập trung làm việc tại trung tâm thiết kế xe điện.

Cùng với đó, các trung tâm phát triển hệ thống truyền động và hiệu suất cũng được chuyển đổi thành trung tâm phát triển hiệu suất điện khí hóa và trung tâm thử nghiệm công nghệ xe điện. Ngoài ra, Hyundai còn cân nhắc, hợp nhất các bộ phận để đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu và phát triển xe ô tô điện. Cụ thể, phòng Quản lý Dự án và phòng Phát triển Sản phẩm đã được hợp nhất để thực hiện nhiệm vụ phát triển xe qua các khâu thiết kế đến sản xuất.

Xem thêm: Tin tức xe hơi

Tuyên bố về dòng xe ô tô điện của Hyundai

Với những bước thay đổi  quyết liệt về nhân sự, hệ thống sản xuất, Hyundai ấp ủ mục tiêu tiêu thụ 1,7 triệu chiếc EV trên toàn thế giới tính đến năm 2026.

Tại thị trường Mỹ, đến năm 2025, Hyundai cũng đưa ra  tuyên bố sẽ đầu tư 7,4 tỷ USD. Về thị trường ở Ấn Độ, Hyundai sẽ tiến hành đầu tư 530 triệu USD để hoàn thành việc ra mắt 6 mẫu ô tô điện mới vào năm 2028.

Hiện tại, Hyundai đã thành công sản xuất một số mẫu ô tô điện như Hyundai Ioniq 5, Kia EV6 hay Genesis GV60. Đây đều là những dòng xe được phát triển trên nền tảng thông minh Electric Global Modular Platform (E-GMP) của tập đoàn Hyundai. Thời điểm năm 2022, ông lớn trong ngành sản xuất ô tô này cũng bắt đầu sản xuất, dự kiến hoàn thành Ioniq 6 và Ioniq 7 vào năm 2024. Đồng thời, Hyundai tập trung trong việc phát triển công nghệ pin nhiên liệu hydro.

Xe điện: Showroom Hyundai

Màn chào sân khiến Elon Musk phải e ngại

Năm 2022 đã ghi dấu sự chuyển mình của Hyundai khi ra mắt 2 mẫu xe ô tô chạy pin là Hyundai Ioniq 5 và dòng Kia EV6. Dù là tân binh nhưng hai dòng xe này khiến các đối thủ phải chú ý khi tạo ra doanh số đáng nể, vượt mặt Nissan Leaf, Chevolet Bolt và nhiều mẫu xe điện khác.

Tại thị trường Mỹ, chỉ  tính tới tháng 5/ 2022, song bước cùng KIa, Hyundai đã bán được 21.467 chiếc, xuất sắc vượt qua cả những cái tên hot như Ford Mustang Mach-E đã có doanh số ấn tượng 15.718 chiếc xe.

Ioniq 5 và EV6 là hai thiết kế xe có không gian chở hàng tự như một chiếc  SUV nhỏ. Kích thước và kiểu dáng được đánh giá bắt mắt, thu hút. Điểm nổi bật khác nằm ở màn hình và tốc độ sạc đạt mức nhanh nhất trong ngành công nghiệp. Khi trải nghiệm thực tế, bạn mới thấy những tính năng đột phá trên thiết kế. Với mức giá lý tưởng 40.000 USD, hai mẫu xe càng thêm thu hút.

Tin rằng, với những kinh nghiệm trong ngành sản xuất ô tô, Hyundai sẽ thành công trong bước chuyển mình, bước vào con đường sản xuất ô tô điện.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>